KIẾN THỨC KIM CƯƠNG

1.CÁCH THỨC ĐỂ LỰA CHỌN 1 VIÊN KIM CƯƠNG

 

 

Khi lựa chọn một viên kim cương, Thai Anh Diamond mong muốn mỗi quyết định của khách hàng là một lựa chọn sáng suốt. Vì vậy, chúng tôi sẽ đồng hành cùng khách hàng của mình để tìm kiếm viên kim cương độc đáo phù hợp cho mỗi người. 

Tại Thai Anh Diamond, chúng tôi mang đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng với nhiều ngân sách khác nhau, và đảm bảo khách hàng sẽ nhận được giá trị tối đa cho viên kim cương mà mình sở hữu.

Và để đạt được điều này, chuyên gia về đá quý của chúng tôi sẽ đánh giá tỉ mẫn và tinh tuyển những viên kim cương hoàn hảo bằng cách lựa chọn bằng tay và bằng mắt. Các chuyên gia sẽ xem xét các yếu tố góc cạnh và mặt cắt để tối đa sự phản xạ, khúc xạ và phân tán ánh sáng của một viên kim cương. Những yếu tố này không chỉ thể hiện chất lượng của viên kim cương, mà còn tạo nên độ lấp lánh tuyệt vời của nó.

 

2. TIÊU CHUẨN 4C

 

Để đơn giản hóa về việc phân loại kim cương, tiêu chuẩn 4C được Viện Ngọc học Hoa Kỳ (GIA) đưa ra gồm có giác cắt, màu sắc, độ tinh khiết và trọng lượng carat. Sự kết hợp của 4 yếu tố này quyết định độ quý hiếm và giá trị tương đối của viên kim cương.

 

Cut – Giác cắt hay còn gọi là tỷ lệ và góc độ tương đối của các mặt giác trên viên kim cương

Đây là tiêu chí quan trọng của một viên kim cương. Khi một viên kim cương được khai thác, chúng ta gọi đó là kim cương thô. Sau đó những chiếc máy cắt kim cương sẽ phân tích để đưa ra phương án tối ưu sao cho tối đa hóa năng suất và sự hoàn hảo. Sau đó, kim cương sẽ được đánh bóng để trở nên lấp lánh và rạng rỡ. Những người đam mê kim cương sẽ thường lựa viên kim cương có giác cắt hoàn hảo – Round Brilliant Cut- với 57 giác cắt đối xứng hoàn hảo. Với giác cắt này, ánh sáng đi vào kim cương sẽ phản chiếu đầy đủ lên bề mặt, tỏa ra quang phổ 7 sắc cầu vồng.

 

 

Carat – Trọng lượng

Carat (ct) là đơn vị để đo trọng lượng của đá quý. Kích thước của viên đá được tính bằng milimet (mm) hay còn gọi là ly. Có thể dùng kích thước để suy ra trọng lượng tương đối của viên đá hoặc ngược lại, với thông số trọng lượng có thể ước lượng được kích thước của viên đá nếu viên đá được chế tác theo đúng tiêu chuẩn

 

 

Color – Màu sắc

Kim cương được chia làm 2 loại: kim cương không màu và kim cương có màu. Được phân chia theo nhiều cấp độ theo bảng xếp hạng của Viện Ngọc Học Hoa Kỳ (GIA). Bắt đầu từ ký tự D (không màu – color – less) đến ký tự Z (vàng nhạt – light yellow) Kim cương càng gần cấp độ không màu thì càng hiếm và giá trị càng cao.

 

 

Clarity – Độ tinh khiết

Độ tinh khiết hay còn được gọi là độ trong, được đo dựa trên số lượng những khuyết tật trên viên kim cương, bao gồm những khuyết tật bên ngoài và bên trong viên kim cương. Sự hiện diện của những khiếm khuyết, hoặc độ tinh khiết của một viên kim cương là một yếu tố quan trọng trong việc đánh giá giá trị của kim cương.